5 lợi ích “vàng” khi sử dụng xoong nồi thủy tinh ít ai biết đến

Ngoài việc chú trọng lựa chọn nguồn thực phẩm sạch, thực phẩm an toàn thì những công cụ trong bếp cũng luôn được chú trọng. Với nhiều ưu điểm như khả năng chịu nhiệt và giữ nhiệt tốt, dễ dàng chùi rửa, đặc biệt là an toàn cho sức khỏe, những chiếc ly cốc thủy tinh, nồi thủy tinh đang trở thành vật dụng không thể thiếu của nhiều người nội trợ. Dưới đây là những lợi ích vàng khi sử dụng nồi thủy tinh mà ít ai biết đến.

5 lợi ích "vàng" khi sử dụng xoong nồi thủy tinh ít ai biết đến

An toàn cho sức khỏe

Những dụng cụ nấu nướng truyền thống bằng gang, nhôm, hợp kim, inox kém chất lượng sau khi sử dụng một thời gian sẽ xuất hiện dấu hiệu ra ten, hoen rỉ sét, ố vàng gây mất thẩm mỹ và nhất là không đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Nồi thủy tinh và gốm thủy tinh không chứa các chất gây hại, không gây phản ứng hóa học khi đun nóng hay ở nhiệt độ cao, nên rất tốt cho sức khỏe.

Nồi thủy tinh chịu nhiệt và giữ nhiệt cực kì tốt

Nồi gốm thủy tinh thường chịu được nhiệt tốt nên rất an toàn khi dùng, không sợ bị vỡ, nứt khi đổi thay nhiệt đột ngột trong quá trình sử dụng. Chất liệu thủy tinh cũng giúp phân tán nhiệt đều trên đáy nồi giúp thức ăn nhanh chín, tiết kiệm gas. Bên cạnh đó, nồi thủy tinh được đúc nguyên khối với chất liệu cao cấp, dày dặn nên nồi có thể giữ được nhiệt độ lâu, nên giữ được thức ăn ấm nóng lâu hơn.

Khả năng chống bám bẩn tốt, dễ vệ sinh

Nồi thủy tinh có bề mặt mịn, ít bị bám các vết bẩn, dầu mỡ nên rất dễ dàng cọ rửa, lau chùi. Không những thế, bạn hoàn toàn có thể vệ sinh những chiếc nồi này trong máy rửa bát để tiết kiệm thời gian.

Dễ dàng sử dùng

Nồi thủy tinh rất dễ dùng và không kén chọn cách thức dùng. Bạn hoàn toàn có thể nấu trên bếp gas hoặc dùng trong lò viba hay bếp điện từ…

Thiết kế đẹp, tính thẩm mỹ cao. 

Sản phẩm có độ trong suốt cao với màu nâu vàng đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và đẳng cấp cho không gian bếp. Ngoài ra, các bạn có thể thấy được thức ăn được nấu trong nồi khi đang nấu rất đẹp mắt, tăng thêm sự hấp dẫn cho từng món ăn.

 

Nội dung cùng danh mục